Trong thế giới trà ướp hoa, mỗi hương trà sẽ mang đến một cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Nếu hương sen mát dịu và cao sang, hương bưởi nồng nàn và quyến rũ, thì hương ngâu lại thoát bay và ẩn giấu, có chút gì đó trầm lắng và thân thương. Hoa ngâu vốn không có vẻ đẹp mặn mà hay rực rỡ như hoa sen, hoa hồng, hương thơm cũng không có gì đặc biệt tuy nhiên hoa ngâu vẫn thường được nhiều người trồng trong sân nhà bởi màu xanh mướt của lá ngâu tạo nên sự tươi mới, e ấp và tiềm ẩn.
Hoa ngâu có màu vàng, nhỏ xíu nở ra từ nách của lá, chỉ nở dạng nụ mà không hề bung ra. Đặc biệt có hương thơm nhè nhẹ, thoang thoảng, rất dễ chịu và thư giãn. Dù hoa ngâu rất nhỏ nhưng khi kết thành chùm thì lại trông rất lạ, mang một vẻ đẹp kiêu sa ít có loài hoa nào sánh bằng.
Sau mỗi trận mưa, hoa ngâu lại càng thơm càng đẹp. Độ nở rộ của ngâu là từ tháng 4 đến tháng 9, hương hoa sẽ nhạt dần khi trời tối, vậy nên ban ngày sẽ là thời điểm thích hợp nhất để thưởng hoa.
Hoa ngâu phơi khô có thể sử dụng để hãm lấy nước uống như trà, hoặc có thể dùng để ướp với trà xanh tạo thành món trà ướp hoa ngâu để tăng hương vị và giá trị dược tính của trà xanh, nhưng thường thấy hơn cả vẫn là hoa ngâu phơi khô.
Mỗi loại hoa làm cho trà có một hương vị khác nhau. Nếu trà sen mang đen hương thơm thanh ngần, trà hoa nhài mang đến hương vị quyến rũ thì trà hoa ngâu lại thể hiện nét mộc mạc, đằm thắm. Trà ướp hoa ngâu gần như chỉ phổ biến tại Việt Nam và không thấy tại các quốc gia khác. Trà ướp hoa ngâu là hội tụ đỉnh cao của sự tinh tế, phong cách tao nhã, thanh lịch và sành điệu… mang đến cảm giác thư thái cho người thưởng thức. Theo các nghệ nhân, ướp trà hoa ngâu không mấy khó khăn. Cứ một lớp trà kế đến là một lớp hoa và cứ tuần tự như thế cho đến hết số trà cần đem ướp, lớp trên cùng là lớp trà và tạo thành hình lòng chảo ở phía trên thùng ướp hương, nhằm làm cho trà dễ thoát ẩm. Có thể ướp hoa trong thùng thiết kín, cách ẩm hoặc trong phòng ủ hương hợp vệ sinh và khô ráo.
Trà ướp hoa ngâu thơm nhẹ nhàng sâu lắng và người ta sử dụng hoa ngâu khô hay tươi cũng là một loại thuốc quý, có rất nhiều tác dụng như: Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, giải rượu, bế kinh, chữa thương tích do vấp ngã. Còn theo y học cổ truyền hoa ngâu có vị cay ngọt, giúp giảm căng thẳng, thư giãn từ bên trong, làm sạch phổi, tỉnh táo đầu óc, sáng mắt. Khi kết hợp với trà cũng là một loại có dược tính tốt, ta có một thức uống vừa thưởng được hương, vị của trà, mùi thơm của hoa ngâu mà lại rất tốt cho sức khỏe nhất là người già.
Vào độ hè sang, khi hoa ngâu nở rộ sau những cơn mưa rào là lúc thích hợp nhất để ướp và thưởng thức một chén trà hương ngâu. Để khi cái thôi thúc trở về nhà bỗng sống dậy trong trái tim người, để khi cơn mưa chợt tìm đến hiên nhà, ta lại trốn vội vào một góc để uống chén trà hương ấm áp.
ĐỊA CHỈ MUA TRÀ NGÂU CHẤT LƯỢNG
Trà ướp hương ngâu theo cách thức truyền thống thường có hương vị thơm nhẹ dịu nhưng tinh tế, vị trà không bị gắt, hương hoa tỏa ra hòa quyện vừa đúng độ, không lấn át nhau.
Trà Hoa Việt tự hào mang đến sản phẩm trà ngâu thơm ngon cho những người yêu trà. Chúng tôi nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối trà nhài, cam kết mang đến sản phẩm ướp hoa tự nhiên – an toàn – chất lượng.
——————————–
Trà Hoa Việt – Trà ướp hoa truyền thống – Tự nhiên 100%
Hotline: 0849.333.868
Địa chỉ : thôn Phú Tàng, X. Bắc Phú, H. Sóc Sơn, Hà Nội.